Laptop precision 5510 ngay khi mới mua về, có một số việc mà bạn cần làm ngay để đảm bảo độ bền cho chiếc máy của mình trong thời gian dài. Có một số việc là lời khuyên của NXS với người dùng khuyến cáo làm. Ngoài ra, đối với laptop mới mua thì đều cần được tiến hành thực hiện một số cài đặt quan trọng để đạt hiệu suất hoạt động tối ưu của máy. Nói một cách khác, laptop mới cần được cài thêm nhiều phần mềm, tiện ích khác để phục vụ cho nhu cầu sử dụng cá nhân người dùng cũng như lưu ý khi sử dụng. Hãy cùng laptop Khoa Quân tìm hiểu những công việc đó qua bài viết này.

Những việc cần làm khi mới mua laptop precision 5510

Khi mới mua laptop precision 5510, việc bạn cần đảm bảo là máy của bạn đã được kích hoạt bảo hành. Kiểm tra xem máy mình đã được kích hoạt đúng thời điểm mua hay chưa. Nếu chưa thì bạn cần liên hệ bán hàng để yêu cầu kích hoạt, điều này đảm bảo quyền lợi của bạn khi sử dụng nếu gặp bất cứ vấn đề này. Bạn cũng nên lưu ý, nếu máy của bạn đã được kích hoạt trước đó thì hãy xem xét là máy bạn là hàng đã qua sử dụng hoặc có thể trôi bảo hành do quá thời gian quy định của NSX.

Việc tiếp theo mà bạn cần làm khi vừa mua laptop dell precision 5510 đó là gỡ bỏ một số phần mềm không cần thiết đến từ nhà sản xuất. Đối với những dòng máy chính hãng kèm bản quyền Windows, NSX thường cài những phần mềm không cần thiết gây tốn bộ nhớ của bạn. Nếu không cần thiết thì hãy xóa nó đi, sẽ giúp máy bạn tối ưu hơn đấy. Phần mềm này thường nằm ở trong các hệ thống Windows cơ bản, nhưng không có trên Chromebook hoặc MacBook. Do đó, bạn cần xóa bỏ các phần mềm này bằng cách vào:Control panel -> Programs and Features -> gỡ bỏ cài đặt các phần mềm quảng cáo.

Việc thứ 3 là cần sạc pin đúng cách cho laptop dell precision 5510 khi mua máy mới mua. Khi bạn mua laptop, luôn nhận được lời khuyên của người bán hàng là hãy sạc 3 lần 8 tiếng đối với máy mới. Nếu như bạn thắc mắc vì sao thì đây cũng là lời khuyên đến từ NSX để tăng tuổi thọ cũng như khả năng tiếp thu pin máy mới. Việc sạc như thể sẽ giúp viên pin hấp thụ đủ năng lượng và cho độ bền cao hơn. Viên pin chứ là sự sống của chiếc laptop khi bạn mang chúng ra ngoài. Sẽ là thảm họa nếu pin laptop của bạn chai pin hoặc nhanh hết pin đấy.

Việc thứ 4 khi mua máy mới đó là cập nhật Windows cho máy tính precision 5510 của mình. Đối với máy mới mua, việc cập nhật là vô cùng quan trọng bảo vệ chiếc máy cũng như mang đến trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Microsoft Windows luôn cập nhật phiên bản mới và những phiên bản bổ sung để cải thiện lỗi phần mềm (nếu có). Do đó, bạn cần kết nối internet máy tính trước khi cập nhật windows. Bạn nhấn vào Update & Security -> chọn Windows update nằm ở phía bên trái. Nếu có bất kỳ bản cập nhật Windows nào, nó sẽ hiển thị ở thanh bên phải, bạn có thể nhấp vào Install now để tiến hành cập nhật.

Việc thứ 5 mà bạn cần làm cho laptop precision 5510 chính là cài những phần mềm tiện ích cho chiếc máy. Bạn có thể cài bộ gõ tiếng Việt cho máy tính như Unikey, Vietkey, GoTiengViet, EVKey, VTKey,…Giúp bạn gõ tiếng Việt nhanh chóng cùng nhiều ưu điểm khác. Ngoài ra, bộ công cụ văn phòng Office là phần mềm không thể thiếu trên laptop khi mới mua như excel, word, power point… đối với dân văn phòng.Trên đây là những việc mà bạn cần phải làm khi mua máy mới, sẽ giúp bạn trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua laptop thì có thể kham khảo mẫu máy dell precision M7510. Chiếc máy trạm mạnh mẽ, xử lí các tác vụ nặng nhanh chóng mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Laptop Khoa Quân địa chỉ bán laptop hàng đầu TPHCM, mang đến những sản phẩm chất lượng vs giá tốt nhất dành cho bạn.

Liên hệ tư vấn:

Email: laptopxachtaykhoaquan.vn@gmail.com
Địa chỉ: 455A Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
SĐT/Hotline: 077.33.33.338

Rate this post

Bài viết liên quan