Với nhu cầu kinh doanh hàng Trung Quốc tăng cao, với sự ra đời của các trang thương mại điện tử, do đó người kinh doanh chỉ có việc ở nhà và đặt hàng và chuyển tiền sang Trung Quốc thanh toán. Tuy nhiên việc chuyển tiền cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất định mà bạn không thể lường trước được. Chính vì vậy, các phương thức chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn luôn là điều được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Các cách chuyển tiền sang Trung Quốc từ Việt Nam an toàn và uy tín

 

Chuyển tiền qua ngân hàng trong nước
Tại Việt Nam có khá nhiều ngân hàng trong nước đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc dành cho khách hàng nhập hàng trung quốc. Một số ngân hàng uy tín có dịch vụ này có thể kể đến Vietcombank, BIDV hay Techcombank. Thông thường, mức phí chuyển tiền tại ngân hàng trong nước khá hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên thủ tục chuyển tiền tại đây lại khá phức tạp, rườm rà và bạn sẽ bị giới hạn về số tiền gửi vào cũng như số tiền rút ra. Bên cạnh đó thời gian người tại Trung Quốc nhận được tiền khá lâu khi sử dụng phương thức này.

Chuyển tiền qua ngân hàng quốc tế
Để rút ngắn thời gian nhận được tiền, nhiều người tìm đến dịch vụ chuyển tiền tại các hệ thống ngân hàng quốc tế như Western Union (WU) và HSBC. Với các chi nhánh phủ rộng toàn cầu, các ngân hàng này có thể chuyển tiền sang Trung Quốc khá nhanh chóng và thuận lợi. Hạn chế của dịch vụ tại ngân hàng quốc tế đó là mức chi phí khá cao cũng thư thủ tục đăng ký rắc rối. Hơn nữa, bạn cũng cần khai báo mục đích chuyển tiền hợp lý khi đến các ngân hàng này.

Chuyển tiền thông qua công ty dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam
Hiện nay, các công ty dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đây là phương thức chuyển tiền được khá nhiều người ưa chuộng bởi sự đơn giản, tiện lợi của nó. Khắc phục được sự phức tạp và rắc rối  của cách chuyển tiền qua ngân hàng, chuyển tiền thông qua công ty dịch vụ có thủ tục đăng ký dễ dàng, chi phí phải chăng cùng thời gian nhận được tiền nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn không hề bị giới hạn số tiền gửi đồng thời được các ngân viên hướng dẫn chi tiết nhằm đảm bảo việc chuyển tiền an toàn nhất.

Quy trình chuyển tiền sang Trung Quốc tại các công ty dịch vụ

Bước 1: Cung cấp thông tin người nhận

Dựa vào phương thức nhận tiền của người nhận tại Trung Quốc mà người chuyển tiền sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho bên dịch vụ chuyển tiền.

Người nhận có tài khoản ngân hàng: Người chuyển cần cung cấp các thông tin:
Họ tên chủ tài khoản
Tên ngân hàng
Chi nhánh ngân hàng (nêu rõ thuộc tỉnh thành phố nào)
Số tài khoản
Người nhận không có tài khoản ngân hàng: Người chuyển tiền cung cấp thông tin về số CMND và địa chỉ tại Trung Quốc.
Bước 2: Tiến hành làm thủ tục chuyển tiền

Sau khi đã cung cấp đầy đủ các thông tin, bạn sẽ tiến hành đăng ký thủ tục theo sự hướng dẫn của nhân viên. Bạn cần tham khảo kỹ mức phí chuyển tiền cũng như những điều khoản trước khi thực hiện thủ tục để không xảy ra các tranh chấp hay hiểu nhầm trong quá trình giao dịch.

Bước 3: Chuyển tiền

Công ty chuyển tiền sẽ kiểm tra thông tin và các chứng từ cần thiết trước khi nhận tiền từ khách hàng. Sau khi nhận tiền, công ty sẽ chuyển ngay vào tài khoản đã được cung cấp thông tin và khách hàng nhận lại phiếu xác nhận chuyển tiền thành công.

Hiện nay, bên cạnh dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc, các công ty đặt hàng từ trung quốc cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam dành cho các khách hàng có nhu cầu. Trước khi lựa chọn đơn vị chuyển tiền, bạn cần lưu ý một vài điều sau để đảm bảo giao dịch chuyển tiền an toàn:

Quy trình dịch vụ của công ty chuyên nghiệp, minh bạch thông tin
Chi phí chuyển tiền hợp lý
Mức tỷ giá tối ưu
Thủ tục đơn giản, ngắn gọn; thời gian thực hiện giao dịch nhanh chóng
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản
Chính sách bồi thường đảm bảo quyền lợi khách hàng
Đối với những người chuyển tiền sang Trung Quốc nhằm thanh toán chi phí hàng hóa, vận chuyển, một phương pháp đơn giản hơn để mua hàng đó là nhờ đến những công ty dịch vụ order hàng.

Trên đây là những chia sẻ về các phương thức dịch vụ ship hàng trung quốc uy tín và chuyển tiền sang Trung Quốc phổ biến và khá an toàn hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức chuyển tiền phù hợp, đảm bảo.

Rate this post

Bài viết liên quan