Không giống như bàn ghế phòng khách bằng gỗ, những bộ sofa da thường gây khó khăn cho người dùng trong việc vệ sinh lau chùi. Sofa hay bất kỳ vật dụng nào trong gia đình đều cần được vệ sinh định kỳ để đảm bảo rằng chúng luôn thật sạch sẽ, không chứa các mầm mống gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người. Nếu bạn còn đang băn khoăn vì chưa biết cách vệ sinh sofa da tại nhà, thì mời bạn cùng công ty nội thất Hòa Phát tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Khi nào cần vệ sinh sofa da tại nhà?

Theo lời khuyên của các chuyên gia thiết kế nội thất, thời gian vệ sinh sofa da tại nhà nên thực hiện như sau:

– Để làm sạch bụi bẩn bám trên ghế, bạn hãy lau chùi thường xuyên ít nhất là một tuần một lần

– Vệ sinh kĩ càng cho bộ ghế sofa 6 tháng/lần nếu nhà bạn ở mặt đường, có trẻ em. Và 1 năm/lần với những gia đình ít người, không khí thoáng sạch.

cach-ve-sinh-so-pha-da-tai-nha-2

Có những nào để vệ sinh sofa da tại nhà?

Vệ sinh sofa da tại nhà bằng vải và máy hút bụi

Dùng một miếng vải mềm và máy hút bụi là cách đơn giản nhất để vệ sinh bui bẩn trên bề mặt của sofa. Vải mềm giúp lau sạch bụi bẩn bám trên ghế mà không gây hại cho bề mặt sản phẩm còn máy hút bụi sẽ giúp loại bỏ bụi tích tụ bên trong các khe hở của ghế do công năng hút rất mạnh nên nó có khả năng chạm tới những nơi mà vải mền không tiếp xúc được

cach-ve-sinh-so-pha-da-tai-nha-1

Xem thêm >>> Mẫu bàn ghế sofa đẹp cho phòng khách

Vệ sinh sofa da tại nhà với banking soda

Làm sạch ghế sofa bằng da bằng cách sử dụng banking soda là một sự lựa chọn thông minh và hiệu quả. Cách làm cự kì đơn giản, bạn có thể bắt đầu bằng cách giặt một miếng vải mềm bằng nước ấm và nhúng vào banking soda.

Sau đó dùng miếng vải này chà lên những vết đen trên bề mặt da. Lau lại ghế bằng một miếng vải mềm khác được giặt bằng nước ấm.

Nếu thú cưng nhà bạn có làm bậy lên ghế sofa thì cũng có thể dùng banking soda khô để thấm hút chất lỏng và khử mùi.

cach-ve-sinh-so-pha-da-tai-nha-3

Vệ sinh sofa da tại nhà bằng giấm

Bạn có thể giữ độ sáng bóng cho ghế sofa da bằng cách nhúng một miếng vải vào trong giấm trắng và lau toàn bộ bề mặt ghế tuy nhiên không nên dùng quá nhiều vì dấm có thể làm đổi màu da nếu sử dụng quá nhiều. Bạn không cần lau lại nhưng phải cẩn thận khi dùng giấm.

Để tránh việc lạm dụng giấm, vắt khô miếng vải nhúng vào giấm trước khi lau ghế sofa, lúc đó miếng vải ẩm sẽ không chứa nhiều giấm.

cach-ve-sinh-so-pha-da-tai-nha-4

Vệ sinh sofa da tại nhà với rượu

Hãy thử dùng rượu nếu ghế sofa da nhà bạn bị nấm mốc. Rượu là một nguyên liệu an toàn để làm sạch ghế sofa bằng da do khả năng loại bỏ những tế bào nấm mốc.

Cách thực hiện đơn giản như sau: trộn hai phần nước ấm và rượu bằng nhau, dùng miếng vải mềm lau sạch trên bề mặt da của ghế với hỗn hợp này.

Nhớ luôn pha loãng rượu với nước, chỉ sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp do nấm mốc vì chất cồn có thể làm mất màu vải da. Sau khi lau bằng cồn, nếu muốn làm khô ghế da, cũng tránh sử dụng nhiệt độ cao mà chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ mát.

lua-chon-mau-sac-ban-ghe-sofa-phu-hop

Trên là một số cách đơn giản để vệ sinh sofa da tại nhà mà showroom nội thất Hòa Phát tphcm muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách để vệ sinh cho bộ bàn ghế sofa của gia đình mình.

Rate this post

Bài viết liên quan