8 giờ làm việc liên tục trước máy tính mỗi ngày khiến cho các nhân viên văn phòng rất dễ mắc phải những chứng bệnh như đau mỏi vai gáy, cột sống,… Không những thế họ còn có khả năng bị ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây ra chứng suy giảm trí nhớ. Bạn sẽ không thể làm việc một cách hiệu quả nhất nếu sức khỏe không được đảm bảo. Vì thế trong nội dung sau đây mời bạn cùng chi nhánh nội thất Hoàng Phát tham khảo cách hạn chế chứng suy giảm trí nhớ ở dân văn phòng.

Nguyên nhân suy giảm trí nhớ ở dân văn phòng

Nguyên nhân suy giảm trí nhớ dân văn phòng

Để nói đến nguyên nhân có thể suy giảm trí nhớ ở dân văn phòng thì có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng hiện nay, nguyên nhân chủ yếu xuất hiện tình trạng này là do đa số nhân viên phải ngồi làm việc nhiều giờ liên tục, quá nhiều công việc và áp lực cho nên các dây thần kinh bị ảnh hưởng, có nhiều công việc khiến dân văn phòng phải thức khuya, làm đêm nhiều chính vì thế các dây thần kinh không được nghỉ ngơi, khôi phục sẽ làm ảnh hưởng đến trí nhớ của họ.

Và thường họ ngồi nhiều, vì vậy hay bị thoái hóa đốt sống cổ, chính vì thế các gai xương chèn ép lên động mạch máu giúp máu không tuần hoàn, lưu thông lên não cho nên xãy ra tình trạng nhức đầu, làm hẹp các động mạch và dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Vậy, cách để chống suy giảm trí nhớ ở dân văn phòng là gì?

Để tránh tình trạng bị suy giảm trí nhớ, chúng ta cần tránh các điều như sau:

  • Chúng ta không nên thức khuya, cũng không nên làm việc nhiều cùng một lúc, cần có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi cho hợp lý.
  • Không nên sử dụng chất kích thích nhiều như: rượu, bia, café, thuốc lá,…vì đây là những chất gây hại hệ thần kinh trung ương.
  • Chúng ta cần ăn những thức ăn hợp lý, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn nhiều trái cây, rau củ quả và thịt cá đầy đủ chất, vừa giúp cho sức khỏe tốt vừa giúp đầu óc được thoải mái, khỏe mạnh, lưu thông tốt.
  • Nên cân bằng lối sống cho phù hợp, nghĩa là có cách làm việc và vui chơi hợp lý. Không nên làm gì để não trở nên căng thẳng để ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây tổn thương cho não khi hoạt động.
  • Tốt nhất, chúng ta nên tập thể dục thường xuyên, ít nhất mỗi ngày từ 30 phút đến 1 tiếng để cơ thể lưu thông máu được tốt hơn và hoạt động giúp việc tuần hoàn được hiệu quả.

Xem thêm: Bài tập giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

Cách để khắc phục tình trạng giảm trí nhớ

Ngoài ra, để cải thiện trí nhớ chúng ta cần có những bài tập tại chỗ giúp đầu óc được luyện tập, cải thiện trí nhớ: quan sát, ghi nhớ, liên kết và tái hiện tại khi tập trung vào một vật nào đó. Hoặc chúng ta cũng có thể tập bằng cách lấy một bài viết nào đó, hãy đếm chữ cái nào bất kỳ trên mỗi chữ đầu tiên rồi sau đó chúng ta xem lại xem mình có xót những từ nào không và bao nhiêu từ.

Trên là những chia sẻ của noi that hoa phat tphcm về chứng suy giảm trí nhớ ở dân văn phòng. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách giữ cho mình một sức khỏe tốt để làm việc thật hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết hay thắc mắc về sản phẩm khách hàng có thể liên hệ qua:

Nội thất Hòa Phát TPHCM

Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh

Website: https://hoaphatmiennam.vn/

Hotline: 0943.656.555 hoặc 0906.727.729

ĐT tư vấn: 028.3511.8666

Email: info@hoaphatmiennam.vn

Rate this post

Bài viết liên quan