Một trong những yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng khi xây dựng và thiết kế nhà ở chính là màu sơn tường. Màu sơn không chỉ đơn thuần có ý nghĩa trang trí mà theo quan niệm phương Đông, màu sắc còn có tác động lớn đến cuộc sống của mỗi người. Với mỗi cung mệnh đều có những màu tương sinh và tương khắc khác nhau. Bạn mệnh thủy nhưng chưa biết cách chọn màu sơn căn nhà mình thế nào? Dưới đây là một số gợi ý của nội thất Hòa Phát tphcm về việc chọn màu sơn tường cho người mệnh Thủy bạn có thể tham khảo.

1. Màu sơn nào hợp với người mệnh Thủy?

Theo phong thủy, người mệnh Thủy là những người giàu cảm xúc, nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Kết hợp tính cách này với khả năng giao tiếp tốt, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn là một nhà tư vấn giỏi.

bạn dễ dàng kết thân với người khác và có ảnh hưởng lớn đến họ. Bạn không thích dùng quyền lực hoặc sức mạnh để áp đặt người khác theo ý của bạn, nhưng bạn thích chinh phục đối phương bằng sự kiên trì và nhẫn nại.

Giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục tốt, khéo léo trong cư xử, dễ  thông cảm với người khác, linh hoạt, trực giác tốt, cởi mở, khả năng phục hồi nhanh, nhạy cảm, nói năng nhẹ nhàng, thẳng thắn. Những đặc tính đó cũng cho bạn khả năng lãnh đạo tiềm ẩn; mọi người cũng bị cuốn hút bởi thái độ đấu tranh mãnh liệt của bạn.

mau-son-phong-ngu3

Nếu bạn là mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen,màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy), tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

2. Gợi ý chọn màu sơn cho người mệnh Thủy

Màu xanh dương – màu sơn cho người mệnh Thủy

Nếu là người mệnh Thủy, bạn nên chọn màu sơn nhà với tông màu xanh dương làm chủ đạo, ngoài ra bạn cũng nên kết hợp với những gam màu khác như xanh lục, xanh đen, …để tạo sự hài hòa mà không đơn điệu cho ngôi nhà, khiến không gian trở nên tươi mát và thoải mái hơn.

mau-son-phong-ngu9

Màu xanh dương không chỉ giúp sự thăng tiến trong sự nghiệp cho gia chủ mệnh Thủy, mà nó còn mang lại một tinh thần thoài mái, thư thai cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Màu xanh ngọc, xanh lá cây –  màu sơn cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy thì màu xanh lá cây hay xanh ngọc là mãu sắc tượng trwung cho mệnh Mộc. Tuy nhiên, theo thuyết tương sinh, Mộc không khắc Thủy thậm chí Thủy còn sinh Mộc nên màu xanh lá cây là màu bổ sung rất tốt cho người mệnh Thủy. Không gian xanh mát, gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp gia đình bạn thêm thư giãn, sảng khoái, tinh thần rộng mở, không khí thoáng đãng gọi tài lộc về nhà

mau-son-phong-ngu4

Màu đen – màu sơn cho người mệnh Thủy

Là một màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy, sử dụng sơn tường màu đen còn mang tới vẻ tiện nghi, sang trọng cho không gian nhà bạn. là một màu sắc bổ sung rất tốt cho những người mệnh Thủy. Lưu ý có kết hợp xem kẽ với màu trắng và một số vật dụng nội thất ánh kim để căn phòng được hài hòa, nhẹ nhàng hơn bạn nhé

mau-thiet-ke-phong-ngu-dep-hoan-hao-cho-vo-chong-moi-cuoi

Các màu sơn mà người mệnh Thủy nên kiêng kỵ, tránh không dùng: Các màu sắc mang hành Thổ như vàng, nâu đất sẽ bao vây, cô lập gia chủ, làm giảm sự sáng suốt, làm hao mòn ý chí, hút hết sự sung sức vốn có trong mệnh Thủy.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên của nội thất Hòa Phát Bình Thạnh về cách chọn màu sơn tường cho người mệnh thủy, bạn sẽ có thêm ý tưởng trong việc thiết kế cho ngôi nhà của mình thật phù hợp để mang lại nhiều may mắn và bình an.

Rate this post

Bài viết liên quan