Đào bitcoin là một trao lưu kiếm tiền hot nhất ở thời điểm hiện tại và được tìm kiếm nhiều nhất trê n các trang tin tức bitcoin mới nhất dạo gần đây. Bạn không cần phải biết code, không cần phải học phân tích kỹ thuật, bạn chỉ cần bỏ tiền mua một dàn máy tính cấu hình ngon là có thể thu lợi nhuận . Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các quy trình đào bitcoin cho những bạn nào muốn đầu tư nhưng chưa biết gì.

Các quy trình đào bitcoin đơn giản

Kiếm một bộ đào Bitcoin
Đào Bitcoin là một lĩnh vực khá cạnh tranh bởi ngày càng có nhiều hệ thống đào với phần cứng hiện đại nhất nhưng khó có thể đào mỗi ngày. Trước khi bắt đầu đào Bitcoin, bạn cần rà soát đặc biệt. Tức là bạn cần tìm ra liệu rằng việc đào Bitcoin có mang lại lợi nhuận cho mình không.

Cách tốt nhất để làm việc này là sử dụng một máy tính đào Bitcoin. Chỉ cần nhập dữ liệu hệ thống đào Bitcoin mà bạn định mua và xem mất bao lâu để thu được lợi nhuận. Ngoài ra, một điều mà bạn nên biết là nếu bạn không có vài trăm đô thì bạn chẳng thể đào Bitcoin được đâu.

Khi bạn đã tính toán xong, đây chính là lúc nhận hệ thống đào. Hãy vững chắc là bạn đã xem qua các đánh giá về phần cứng đào Bitcoin để hiểu rõ hệ thống đào nào tốt nhất cho mình. Ngày nay, Antminer S9 là hệ thống đào mới và quyền năng nhất.

Trước đây, việc đào Bitcoin thường chỉ cần máy tính hoặc card đồ họa (hay còn gọi là đào GPU). Ngoài ra, giờ đây, mỏ đào Bitcoin đã trở thành cạnh tranh hơn và bạn sẽ phải sử dụng hệ thống đào ASIC – những máy tính đặc biệt được lập trình chặt chẽ để đào Bitcoin.

Tạo ví Bitcoin
Việc trước nhất bạn cần làm tạo mua ví Bitcoin. Bởi Bitcoin là một loại tiền tệ dựa trên Internet nên bạn cần một nơi để giữ Bitcoin để mua bán bitcoin. Khi bạn đã có ví, hãy nhớ địa chỉ ví của bạn. Nó sẽ là một dãy dài các chữ cái và số. Mỗi ví có cách khác nhau để nhận địa chỉ Bitcoin công khai. Lưu ý rằng bạn sẽ cần địa chỉ Bitcoin công khai chứ không phải là private key (giống như mật khẩu cho ví của bạn).

Nếu bạn đang sử dụng ví tự lưu trữ (nghĩa là bạn đã chuyên chở xuống một chương trình vào máy tính và không sử dụng dịch vụ dựa trên Internet) thì phải làm thêm một bước rất quan trọng nữa. Hãy chắc chắn rằng bạn có bản sao của tập tin wallet.dat trên một ổ đĩa nhỏ và in bản sao đó ra, sau đó lưu trữ nó ở một nơi an toàn. Lý do là nếu bạn gặp sự cố máy tính cơ mà không có bản sao tệp wallet.dat, bạn sẽ mất tất cả Bitcoin đang có. Chúng sẽ biến mất mãi mãi giống như tiền mặt vậy.
Tìm một bể đào Bitcoin
Bạn đã có ví, nhưng đích thực muốn tạo ra Bitcoin, bạn cần tham dự bể đào. Bể đào là một nhóm các hệ thống đào Bitcoin kết hợp sức mạnh tính toán của chúng để tạo ra nhiều Bitcoin. Các Bitcoin được thưởng trong các khối, thường là 12,5 tại một thời khắc và trừ khi bạn cực kì may mắn, nếu không bạn sẽ không nhận được bất kì đồng Bitcoin nào.

Trong một bể đào, bạn sẽ có các thuật toán nhỏ và dễ dàng hơn để giải quyết và tất cả các công tác phối hợp sẽ làm cho bạn có nhiều khả năng để giải quyết các thuật toán lớn hơn và kiếm được Bitcoin lan trải khắp bể đào. Về căn bản, bạn sẽ tạo ra một số lượng Bitcoin nhất định và có nhiều khả năng nhận được lợi nhuận nhiều so với sự đầu tư ban sơ.

Khi chọn bể đào để tham gia, bạn sẽ cần đặt ra một số câu hỏi:

cách thức thưởng là gì? – Tỷ lệ/ trả mỗi lần chia sẻ/ dựa trên điểm/ PPLNS
phí tổn phải trả cho việc đào và rút tiền?
Tần suất tìm thấy một khối (nghĩa là tần suất tôi nhận được phần thưởng)?
Cách rút tiền đơn giản nhất?
Số liệu thống kê mà họ cung cấp?
Cách ổn định bể đào?
Ở đây, tôi sẽ sử dụng Slush’s Pool khi đào Bitcoins. Khi bạn đã đăng ký bể đào, bạn sẽ nhận được một tên người dùng và mật khẩu cho bể đào cụ thể mà chúng ta sẽ sử dụng sau này.

Theo kết liên slushpool.com để truy cập vào trang web của họ và tầm nã cập liên kết Sign up here ở đầu trang và làm theo chỉ dẫn. Sau khi bạn thiết lập tài khoản, bạn sẽ cần thêm Worker. Về căn bản, đối với mỗi hệ thống đào Bitcoin mà bạn chạy, bạn sẽ cần một ID worker để bể đào có thể theo dõi các đóng góp của bạn.

Tìm chương trình đào cho máy tính
Giờ bạn đã có những thứ cơ bản gần như sẵn sàng để có thể đào Bitcoin. Bạn sẽ cần một máy khách đào chạy trên máy tính để bạn có thể kiểm soát và giám sát công cụ đào. Tùy thuộc vào loại dụng cụ đào mà bạn có, bạn sẽ cần tìm đúng phần mềm riêng của chúng. Nhiều bể đào có phần mềm riêng như Bitminer nhưng một số khác thì không có.

Tôi đang sử dụng Mac, vì thế tôi sẽ sử dụng một chương trình có tên MacMiner. Chương trình phổ biến nhất mà tôi tìm thấy cho PC là BFGMiner và 50Miner. Nếu bạn muốn so sánh các phần mềm đào khác nhau, bạn có thể xem ở đây.

Bắt đầu đào
Mọi thứ đã sẵn sàng. Kết nối hệ thống đào với một ổ cắm điện và bật nó lên. Đảm bảo là bạn cũng kết nối nó với máy tính (thường qua USB) và mở phần mềm đào ra. Việc trước nhất bạn cần làm là nhập bể đào, tên người dùng và mật khẩu.Khi đã được cấu hình, bạn sẽ bắt đầu quá trình đào Bitcoin. Bạn sẽ khởi đầu bộ sưu tập cổ phần đại diện cho một phần công tác trong việc kiếm tìm khối tiếp theo. Chắc chắn rằng bạn đã nhập địa chỉ của bạn vào các trường bắt buộc khi đăng ký vào bể đào.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản cho người mới đào Bitcoin. Nếu bạn là một new bie trong việc đào Bitcoin thì hãy tìm hiểu nhiều thông tin tiền điện tử hơn nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan