Trong năm 2018, theo thông tin tiền ảo nhận được thì có rất nhiều nhà đầu tư đã thành công trong việc đầu tư vào thị trường tiền ảo. Bên cạnh đó thì  cũng có những nhà đầu tư khốn khó vì gặp phải những vụ lừa đảo và hành vi chiếm đoạt tài sản. Trong đó nổi tiếng nhất là vụ ifan với hơn ngàn tỷ đồng. Còn bitcoinnect thì sau, bitconnect lừa đảo như thế nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Bitcoinnect có lừa đảo không?

Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett từng nói về những hậu quả tiềm ẩn khi thị trường quá phấn khích với một sản phẩm nào đó trong một khoảng thời kì nhất định: “Bạn sẽ không bao giờ biết được ai đang khoả thân bơi dưới hồ cho đến khi thuỷ triều rút”.

Câu nói này hoàn toàn đúng với trường hợp của bitcoin việc mua bán bitcoin và thị trường tiền số hiện thời khi gần đây đã xuất hiện một số cáo buộc gian lậu và hoạt động đáng ngờ khiến các đồng bạc số đều phải đối mặt với mức sụt giảm nghiêm trọng trong nhiều tháng qua.

Bitconnect – một nền tảng đầu tư dựa trên blockchain – thông tin sẽ đóng cửa khiến cho đồng BCC giảm giá hơn 90%.

tuy nhiên, một số kết tội đưa ra cho thấy đây là sàn giao dịch cho vay và đàm luận, cung cấp các khoản vay ảo và nhắm đến mục đích thu lợi nhuận bằng cách sử dụng các thuật toán giao dịch độc quyền của đơn vị này.

Một bài báo đăng tải trên website của Tạp chí New York đã miêu tả về Bitconnect như sau:

“Cho đến nay, trong khi rất nhiều người công khai gọi Bitconnect là kẻ lừa đảo suốt nhiều tháng qua, website này vẫn hoạt động như chơi có gì xảy ra cho đến khi thị trường chứng kiến mức sụt giảm nghiêm trọng của các đồng bạc số, trong đó hầu hết các đồng bạc chính đều mất khoảng 20% giá trị trung bình. Mô hình Ponzi có vẻ hoạt động tốt khi dòng tiền vào, nhưng lại có thiên hướng lao dốc khi dòng tiền ra”.

Về phần mình, cộng đồng Bitconnect cho biết trên blog rằng họ vẫn đang lên kế hoạch ra mắt “một hệ thống hoàn hảo như một dụng cụ trao đổi để hỗ trợ thêm nhiều loại tiền số và BCC sẽ niêm yết ngay lập tức”.

Đại diện của Bitconnect từ khước đưa ra bình luận về vấn đề này.

Trước đó, Uỷ ban giao dịch hàng hoá ngày mai Mỹ đã phạt Cabbage Tech – một đơn vị do Patrick K. McDonnell đứng đầu đặt tại New York về kết tội ăn gian và cướp đoạt liên hệ tới giao dịch đồng bitcoin và litecoin.

Uỷ ban này cũng từng phạt một người đàn ông Colorado vì tội cố gắng lừa đảo 600 nhà đầu tư số tiền 1,1 triệu USD bitcoin.

mặc dầu thị trường đã chứng kiến sự phục hồi nhẹ, nhưng những dấu hiệu này vẫn báo hiệu bong bóng đầu cơ lớn nhất trong lịch sử hiện đại và là nơi trú ẩn của nhiều hoạt động giao dịch bất hợp pháp.

Vấn đề ăn gian trong đầu tư bitcoin đã từng được đề cập cách đây 5 năm khi chính quyền liên bang Mỹ bắt giữ Ross William Ulbricht – một người đàn ông 29 tuổi, sau đó tịch thu website Silk Road (Con đường tơ lụa) với cáo buộc hoạt động rửa tiền dựa trên đồng bitcoin.

“Tôi hoan nghênh sự sụt giảm này của thị trường vì nó làm minh bạch sự dối trá”, Marco Abele – tổng giám đốc kiêm nhà sáng lập doanh nghiệp blockchain TEND có hội sở đặt tại Thuỵ Sỹ.

“Tôi nghĩ đây là một tín hiệu tốt đối với ngành công nghiệp blockchain. Tôi cho rằng nó cần thiết bởi nếu không có nó, đây sẽ không được công nhận là một ngành công nghiệp bền vững”, ông nói.

Những người tham gia vào thị trường tiền số hi vọng rằng 2018 sẽ là năm có những thay đổi quan trọng khi vạch trần những vụ lừa đảo và hành vi bất hợp pháp trên thị trường.

“Khi càng nhiều doanh nghiệp bị điều tra và đóng cửa, ngành công nghiệp này sẽ trở nên an toàn và bình thường hơn”, Simon Yu – tổng giám đốc của StormX cho biết.

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận tin tức tiền ảo mới nhất trong ngày các bạn nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan