Các bước sản xuất bàn ghế gỗ nội thất hòa phát. Bàn ghế là đồ nội thất  không thể thiếu trong mỗi gia đình từ trước đến nay. Với số lượng những bộ bàn ghế gỗ được thực hiện theo phương pháp truyền thống ngày càng ít đi, thay vào đó là những mẫu bàn ghế thực hiện bởi các loại máy móc tiên tiến . tuy nhiên, sản phẩm bàn ghế gỗ thủ công vẫn mang một nét giá trị thẫm mỹ và truyền thống hơn, phù hợp với sở thích và yêu cầu của nhiều hộ gia đình.  Bài viết dưới đây nội thất hòa phát tphcm sẽ giới thiệu cho các bạn quy trình sản xuất bàn ghế gỗ đạt chất lượng cao.

1. Các bước tiến hành quy trình sản xuất bàn ghế gỗ:

– Chọn nguyên liệu:

Bắt đầu quy trình để sản xuất bàn ghế gỗ là bước lựa chọn nguyên liệu. Đây là khâu quan trọng bởi chất liệu gỗ tốt mới có thể tạo nên sản phẩm bàn ghế chất lượng, được định giá cao trên thị trường.

– Xẻ gỗ:

Gỗ được chuẩn bị để sản xuất bàn ghế thường là những khối lớn và cần được xẻ ra thành các tấm gỗ có kích thước khác nhau dựa theo yêu cầu thiết kế. Người thợ tiến hành bước này phải có sự tính toán tỉ mỉ để lượng gỗ đã được chuẩn bị từ trước được xẻ ra không bị thiếu hay thừa, đảm bảo sản phẩm được hoàn thiện tốt.

Tất cả các bước trong quy trình sản xuất bàn ghế bằng gỗ phải được thực hiện tỉ mỉ, có kế hoạch

– Sấy gỗ:

Sau khi xẻ gỗ xong, thành phẩm sẽ được ngâm qua các hóa chất chống mối mọt sau đó được đưa vào lò sấy hơi nước. Biện pháp này giúp cho bàn ghế làm ra bền hơn, khó bị các loại côn trùng mối mọt tấn công.

– Lựa chọn các tấm gỗ thích hợp cho dự án đang thi công:

Sau đó người thợ sẽ xem xét và phân loại các thanh gỗ, chọn ra những tấm gỗ thích hợp nhất đôi với yêu cầu sản phẩm bàn ghế gỗ chuẩn bị được gia công. Các tấm gỗ được chọn phải không có bất kỳ khuyết điểm nào, có độ cứng chắc, vân đẹp, màu tự nhiên, không sâu mọt, nứt nẻ, cong vênh, …

– Tiến hành gia công sản phẩm:

Công đoạn tiếp theo của quy trình sản xuất bàn ghế gỗ là tiến hành gia công tạo thành phẩm. Từ các tấm gỗ được lựa chọn, người thợ sẽ tiến hành đục gọt theo yêu cầu sản phẩm.

– Lắp ghép:

Những bộ phận được tạo ra sẽ được ghép với nhau tạo nên khối bàn ghế gỗ hoàn chỉnh theo yêu cầu đặt hàng.

– Hoàn thiện sản phẩm:

Sau đấy người thợ và quản lý sẽ xem xét, đánh giá sản phẩm được tạo ra. Khi đã hoàn thiện, bước tiếp theo người thợ sẽ tiến hành quay nước cho bộ bàn ghế sáng, nhẵn hơn và quạt khô để màu sắc tự nhiên, sơn bóng, xịt xi đánh bóng đồ gỗ nếu cần.

– Kiểm tra, nghiệm thu sản phẩm:

Sau khi hoàn thiện tất cả các bước, quản lý sẽ đến nghiệm thu kiểm tra kết quả thu được và đánh giá về nó.

2. Lưu ý:

Quá trình sản xuất bàn ghế gỗ không quá phức tạp

Người thợ gia công cần lựa chọn nguyên liệu phù hợp và đạt chất lượng tốt nhất để cho ra sản phẩm thành công, được đánh giá cao.

Quá trình gia công cần được thực hiện bởi những người thợ có tay nghề cao cùng với kinh nghiệm lâu năm.
Để tìm hiểu về các sản phẩm bàn ghế gỗ của nội thất hòa phát tphcm, cũng như để sử dụng các dịch vụ và đặt mua các sản phẩm nội thất của chúng tôi, mời các bạn liên hệ với chúng tôi Hotline: 0906.727.729 hoặc tham khảo các thông tin đăng trên website: https://hoaphatmiennam.vn

Rate this post

Bài viết liên quan