Nhà đầu tư Việt Nam có thể mua bán bitcoin ở đâu là một trong những câu hỏi phổ biến bậc nhất của những người muốn khám phá tìm hiểu và bắt đầu tham gia vào thị trường tiền ảo. Chúng ta hãy cùng nhau tìm câu trả lời ở ngay dưới đây nhé!

Nhà đầu tư có thể mua bitcoin ở đâu tại Việt Nam?

Trước khi bắt đầu, chúng tôi xin nhấn mạnh: mua bitcoin hay tiền điện tử nói chung là một thị trường với nhiều biến động mạnh, có thể mang lại cho bạn lợi nhuận đồ sộ trong thời kì ngắn, và cũng có thể lấy đi số tiền đó của bạn. Bản chất tiền chỉ chuyển từ người này sang người khác, trong thị trường tài chính.

Quay trở lại việc mua/đầu tư Bitcoin. Bạn cần chuẩn bị 2 thứ: Tiền để mua và địa chỉ để nhận BTC. Giá bitcoin hôm nay bao nhiêu không cố định, nó được thay đổi liên tiếp nên giá bạn mua theo VND sẽ phụ thuộc vào giá BTC theo USD thời điểm đó, bạn có thể xem giá BTC ở bên phải trang CoinAZ.Net với dữ liệu được lấy từ sàn giao du Bitfinex.

Có 4 cách lưu trữ Bitcoin căn bản

Ví điện tử (Web wallet): Sử dụng các dịch vụ của bên thứ 3 như Blockchain.Info, Coinbase.com (Với sự đầu tư của sàn CK New York) thường được người dùng tuyển lựa vì đơn giản, dễ dàng sử dụng. Ưu điểm của các ví này là tính trực tuyến, bạn có thể sử dụng, chuyển nhận BTC hay rút tiền ra USD, tính sổ một cách mau chóng.

Ví mềm (Software wallet): Nói một cách đơn giản là ví này sử dụng 1 phần mềm được cài trên máy tính hoặc điện thoại. BTC của bạn sẽ được lưu trữ trên ứng dụng này, so với ví điện tử của bên thứ 3 bên trên, bạn sẽ hạn chế được rủi ro khách quan từ nhà cung cấp dịch vụ, nhưng vẫn còn 1 chút rủi ro từ chính thiết bị của bạn.

Ví lạnh (Cold Wallet): Là ví mà sau khi chuyển tiền vào, nó sẽ được ngắt hẳn ra khỏi kết nối internet, không ai có thể lấy được tiền tài bạn.

Ví cứng (Hardware Wallet): Giống như ví lạnh, ví cứng còn có thêm một thao tác bảo mật nữa (Mã PIN) để tăng độ an toàn, hẳn nhiên cả ví cứng và ví lạnh đều chỉ dành cho các tin tức bitcoin 24h với số lượng lớn.

Các bước mua bán bitcoin là gì sau khi có địa chỉ ví

Có địa chỉ rồi thì đến bước mua bán bitcoin là gì thôi. Ngày nay CoinAZ.Net đánh giá việc mua bán bitcoin từ website Remitano là tốt nhất với 03 ưu điểm:

Uy tín: Sàn giao du này có thể nói là lớn nhất ở Việt Nam ngày nay, tốc độ giao tiếp nhanh, chức năng chuyên nghiệp, tự động 24/7.

Số lượng tốt: Bạn khó có thể tìm mua số lượng BTC lớn như vậy ở các sàn giao thiệp hay cá nhân khác một cách chủ động.

Giá cả hợp lý: Giá cả trên sàn Remitano do người bán và mua quyết định, bên cạnh đó đây luôn là sàn có mức giá hợp lý nhất theo kiểm tra khách quan.

Một nhược điểm của Remitano là bắt đầu thu chi phí tương đối cao, Khi BTC đạt 100 tr/1 btc, phí tổn bán BTC rơi vào gần 1 triệu/1btc (Người mua BTC hoàn toàn không mất phí). Tuy nhiên so với nhiều sàn khác, mức phí này là bằng lòng được. Để chi tiết hơn, mời độc giả bài viết: hướng dẫn mua bitcoin từ Remitano

Hình thức thứ 2: ưng chuẩn các group giao du của cộng đồng trade, các cá nhân rao bán trên MMO4me.com, họ có thể bán trực tiếp BTC hoặc USDT (Được sử dụng trên cả 3 sàn người Việt yêu thích là Bittrex, Bitfinex và Poloniex) rồi dùng USDT này mua bán bitcoin là gì. Ở hình thức này, người rao bán/rao mua sẽ đăng tin, người mua sẽ tìm kiếm một người bán với mức giá hợp lý, sau đó nhờ trung gian là các Admin/Mod của group, forum nhận tiền VNĐ trước.

Người bán sẽ chuyển BTC/USDT cho bạn, sau khi bạn nhận được, trung gian sẽ chuyển VND cho người bán. Ngoài ra có thêm hình thức sau khi xem tin rao, thỏa thuận gặp nhau để giao thiệp trực tiếp. Về căn bản, hình thức này thường tiết kiệm hơn 1 chút so với giao tiếp qua sàn tùy theo thời khắc, ngoài ra đối với người mua đại phần đông không được hưởng chênh lệch đáng kể. Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là bạn có thể mua USDT để chờ khi BTC có giá thật thấp để mua vào.

Mọi chi tiết xin liên hệ sàn: https://kenniex.com/

Gửi BTC là giao thiệp một chiều, chẳng thể đảo ngược. Bạn cũng có thể sử dụng Blockchain.info, nhập địa chỉ BTC của mình vào ô tìm kiếm và xem các dữ liệu gửi đến, gửi đi bất cứ lúc nào. Kể cả khi chưa nhận được tiền, nếu có một lệnh chuyển tiền bạn đã có thể nhìn thấy nó cũng như tiến trình gửi tiền. BTC không mã hóa dữ liệu này, ai cũng có thể xem được số tiền/giao dịch của bạn nếu biết địa chỉ BTC của bạn. Địa chỉ Bitcoin phải chính xác tuyệt đối, việc nhầm địa chỉ sẽ khiến tiền của bạn một đi không trở lại. Địa chỉ BTC khác với địa chỉ USDT hay ETH v.v

rốt cuộc, chúc bạn mua bitcoin một cách dễ dàng nhất, đừng bỏ qua bất kỳ bài nào trong chuyên mục kinh nghiệm trade coin cũng như kiến thức cơ bản về coin để từng bước đầu tư đúng đắn nhất. Bất cứ câu hỏi nào về hướng dẫn mua bán bitcoin, mua bán bitcoin ở đâu vui lòng comment bên dưới để được trả lời.

 

Rate this post

Bài viết liên quan