Hướng dẫn mua bitcoin nhưng trước tiên việc cần phải làm có một Ví Bitcoin, để khi mua ban bitcoin bạn cất vào đó. Và hầu như đa số các sàn mua bán Bitcoin đều có cung cấp cho mỗi chúng ta một Ví Bitcoin. Trường hợp bạn muốn đầu tư ngắn hạn hoặc lướt sóng thì bạn có thể để tạm Bitcoin trên sàn cũng được, và vì chuyển đi chuyển lại cũng sẽ tốn khá nhiều phí khi giao dịch.

Đến giờ thì sao? Vẫn chưa muộn đâu, nếu bạn có một số tiền và chưa biết dùng nó để làm gì, tôi nghĩ nên đầu tư vào Bitcoin, hãy mua một lượng Bitcoin và cất vào đâu đó thật an toàn, đợi vài tháng hoặc vài năm sau giá có thể gấp nhiều lần ngày nay, lúc đó bán ra sẽ được khối tiền.

Hướng dẫn mua bitcoin bằng cách nào an toàn?

Có thể nhiều bạn cũng đang tính đến việc đó, nhưng lại không biết làm thế nào, chính vì thế bài viết này tôi sẽ hướng dẫn mua bitcoin an toàn bằng thẻ cào an toàn và đơn giản nhất.

bán bitcoin giá rẻ đơn giản và an toàn nhất
Thực ra, đầu tư Bitcoin chẳng có gì phức tạp cả, đơn giản là bạn bán bitcoin uy tín rồi cất vào 1 Ví Bitcoin thật an toàn, đợi khi nào giá lên thì đem ra bán lấy tiền mặt.

Như vậy, đầu tiên là bạn cần phải tạo 1 Ví Bitcoin, sau đó vào một sàn giao dịch, trang mua bán bitcoin giá rẻ nào đó để mua bán bitcoin là gì bằng tài khoản ngân khố, cập nhật một số tin tức bitcoin hôm nay được bạn chuyển vào Ví Bitcoin của bạn là xong. Khi nào muốn bán thì lại chuyển Bitcoin trên Ví của bạn lên sàn giao dịch mà bán lấy tiền mặt và rút về trương mục ngân hàng. Sau đây tôi sẽ đi vào từng phần một cụ thể hơn.

Tạo Ví Bitcoin và hướng dẫn mua bitcoin bằng cách nào nhanh chóng nhất

Còn nếu xác định đầu tư lâu dài, mua vào không định bán luôn thì tôi khuyên đừng nên cất Bitcoin tại các sàn giao dịch, bởi sàn giao dịch luôn là những miếng mồi ngon mà các tin tặc nhắm tới, trong quá khứ đã có không ít sàn bị tin tặc tấn côngăn cắp hết số tiền trên sàn, nhà đầu tư mất trắng, gần đây nhất là vụ BTC-e.

Có khá nhiều công cụ tương trợ, cũng như dịch vụ cung cấp Ví Bitcoin an toàn, chẳng hạn như bạn có thể sử dụng Ví mạng online, các phần mềm Ví lưu trữ Bitcoin offline trên máy tính, sử dụng Ví mobile, Ví cứng chuyên dụng….

Nhưng thôi, những cái này để nghiên cứu sau nhé! lâm thời bạn hãy sử dụng Ví trên Blockchain.info là tốt nhất, vừa đơn giản, vừa tiện lợi nhưng mà vừa an toàn. Bản thân tôi cũng đang sử dụng Blockchain mà thôi.
Chuẩn bị trương mục ngân khố và Internet Banking

Có rất nhiều hướng dẫn mua bitcoin nhanh chóng, nhưng mua qua các sàn giao dịch Việt Nam bằng cách chuyển khoản kho bạc vẫn là cách tiện và nhanh nhất.

Đặc biệt, bây giờ phần nhiều các sàn giao dịch chỉ hỗ trợ ngân hàng Vietcombank. Cũng có nhiều sàn tương trợ nhiều kho bạc khác như Á Châu Bank, TPBank…nhưng Vietcombank vẫn là phổ biến nhất.

Nếu bạn có trương mục ngân khố khác mà không phải là Vietcombank thì cũng có thể bán bitcoin được, nhưng sẽ bất tiện hơn. Bạn có thể mua bằng cách chuyển khoản liên ngân khố nhưng giao dịch sẽ chậm hơn, phí tổn giao dịch cao hơn.

Thông tin về sàn có thể bạn chưa biết: https://kenniex.com/

bởi vậy, trước khi đầu tư Bitcoin bạn nên mở cho mình một account ngân khố Vietcombank và đừng quên đăng ký dịch vụ Internet Banking nhé, vì hầu hết các giao dịch đều chuyển khoản online.

Đã có Ví Bitcoin và trương mục ngân hàng Vietcombank rồi, hiện thời bạn chỉ cần lựa chọn một các sàn giao dịch bitcoin uy tín thế giới để bán bitcoin thôi.

Rate this post

Bài viết liên quan