MissViet xin giới thiệu bộ tuyển tập những bức ảnh tuyệt đẹp Miss World (phần 1). Mời độc giả thưởng thức ảnh và theo dõi bài viết 3 cách chụp ảnh hiệu quả không rung máy!

Làm sao để ảnh chụp không bị rung nhòe khi không có tripod? bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để khắc phục tình trạng đó.
Tripod là vật không thể thiếu đối với các nhiếp ảnh gia, tuy nhiên Tripod lại khá cồng kềnh và không phải lúc nào cũng có thể mang đi để tác nghiệp. Điều này có thể ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng ảnh nhất là những bức hình có thời gian mở cửa trập lâu ( >= 1 giây), rất dễ bị rung do tay cầm máy không chắc.
Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 3 cách sáng tạo đơn giản để chụp ảnh không bị rung nhòe khi không có tripod.
1. Hãy cho tôi một điểm tựa…
Tìm một cái gì đó vững chắc, ví dụ như một bức tường hoặc cây cột chắc chắn mà có thể giúp bạn có thể tựa vào để cải thiện sự cân bằng. Điều chỉnh tăng ISO để có tốc độ màn trập nhanh hơn một chút, nhưng phải là tương đương với chiều dài tiêu cự của ống kính của bạn cho hình ảnh được sắc nét hơn – ví dụ, ISO 1/200 – 200mm.
2. Điều chỉnh tư thế của bạn
Áp dụng “quy tắc bàn tay trái” trong nhiếp ảnh
Cách mở khóa các tính năng ẩn trên máy ảnh DSLR
Ép khuỷu tay của bạn thật chặt vào hai bên sườn. Tiếp theo, một tay đặt dưới ống kính, tay còn lại bám vào cạnh bên của máy ảnh, bạn có thể sử dụng ngón trỏ của tay đó để bấm nút chụp.
3. Quấn và …quấn thật nhiều
Hãy thử quấn dây đeo máy ảnh nhiều lần quanh cổ tay hoặc cánh tay của bạn. Điều này sẽ giúp thân máy ảnh của bạn được cố định chắc chắn. Độc đáo hơn, bạn cũng có thể quấn quanh cổ của bạn và giữ máy ảnh áp vào mặt, giữ mắt sát với với kính ngắm.
Trên đây là 3 cách đơn giản thôi nhưng sẽ rất hữu ích trong trường hợp không có tripod khi chụp ảnh. Đừng quên like nếu bài viết hữu ích nhé!

(Tham khảo bài viết: vuanhiepanh.com)

Author: Adi‎Author: Ali Karakaya‎Author: An La‎Author: Angela CunningAuthor: Attila FriczAuthor: Ayah Dang‎Author: Benedict Titan SalvacionAuthor: BenjRose Borromeo‎Author: Bernd René Pieber‎Author: Author: Bernd René Pieber‎Author: Eleonora Bruscolini‎Author: Erich CaparasAuthor: Erich CaparasAuthor: Erich CaparasAuthor: Erich CaparasAuthor: Fabio Gallo‎Author: Fabio Milani‎Author: Francisco Garcia Gonzalo
Author: Francisco Garcia Gonzalo

Bài Liên Quan

Bài viết trướcBộ tuyển tập ảnh đẹp MissViet tháng 3-2017 (phần 1)
Bài viết kế tiếpBộ tuyển tập ảnh đẹp MissViet tháng 3-2017 (phần 2)

MISSVIET

Rate this post

Bài viết liên quan