MissViet xin giới thiệu bộ ảnh “Em và Sen” của tác giả Trần Lâm. Bộ ảnh được sự diễn xuất của người mẫu Thu Hà được thực hiện tại Đầm sen Xuân Đỉnh, Hà nội. Mời độc giả thưởng thức bộ ảnh!

Hoa sen! Loài hoa đặc biệt sống trong bùn đất, hoa sen rất thơm và màu sắc thì rất đẹp. Hoa sen đẹp mang đến nhiều nguồn cảm hứng cho nhiều tác giả làm thơ cũng như nhiều nhiếp ảnh gia thỏa sức đam mê sáng tác.

Hoa sen được ví như một thứ gì đó trong trắng, đơn sơ nhưng những loài hoa dại. Hoa sen không chỉ là nguồn cảm hứng cho những nhà thơ mà còn được tượng chưng cho nền văn hóa Việt Nam chúng ta hiện nay. Qua những bài thơ về hoa sen chúng ta sẽ có một cảm nhận thật khác về hoa sen không đơn thuần là thơm, đẹp mà còn là cả một tình yêu bên trong.

Có thể nói sen là một loài hoa đặc biệt, bởi ở nó luôn toát lên vẻ thuần khiết, thánh thiện hội tụ trong mình đầy đủ ý nghĩa triết học – nhân sinh cao quý. Cũng bởi lẽ đó, hình ảnh thiếu nữ khoe sắc bên sen bỗng trở nên dịu dàng đến lạ kì.

Cứ mỗi độ hè về, những cô gái Hà Thành lại xúng xính váy áo đi chụp ảnh bên sen. Hình ảnh thiếu nữ Thu Hà trong bộ áo yếm dịu dàng, ngọt ngào, e ấp cùng với nét duyên dáng của người con gái Việt Nam bên hoa sen khiến mọi người phải say đắm.

Trong đầm đẹp nhất hoa sen
Đẹp hơn sen nữa là em gái làng
Hoa sen nét đẹp nhẹ nhàng
Trông em mộc mạc lại càng đáng yêu
Thị thành còn được bao nhiêu
Những cô thiếu nữ yêu kiều nết na.

(Cô Gái và Hoa Sen – Đinh Ngọc Nhận)

Mùa hè đến cũng là mùa sen nở rộ, những bông sen hồng bắt đầu khoe sắc rực rỡ lung linh trong nắng sớm. Đây chính là thời điểm, các cô gái thích thú đến với hồ sen để thỏa sức tạo dáng và thực hiện cho mình những bức ảnh tuổi xuân ngọt thắm tựa sen hồng.

  • Concept: Em và Sen
  • Author: Trần Lâm
  • Model: Nguyễn Thị Thu Hà
  • Location: Đầm sen Xuân Đỉnh, Hà nội

Bài Liên Quan

MISSVIET

Thưởng thức bộ ảnh Em và Sen của tác giả Trần Lâm – MISSVIET
2 (40%) 1 vote

Bài viết liên quan