MissViet xin giới thiệu bộ ảnh The Conquest của tác giả Michael Trần. Bộ ảnh do 2 người mẫu Ngọc Yến & Vương Kentony diễn xuất. Mời độc giả thưởng thức!

Nhiếp ảnh ý niệm (tiếng Anh: Conceptual photography) là một trào lưu nhiếp ảnh ra đời thế kỷ 20, theo đó trong tác phẩm nghệ thuật nhiếp ảnh, ý niệm (concept) hay ý tưởng (idea) được coi là điều quan trọng nhất.

  1. Lịch sử

Nhiếp ảnh ý niệm khởi nguồn lần đầu năm 1917, người đầu tiên đề ra ý niệm trào lưu này là nghệ sĩ người Pháp Marcel Duchamp với tác phẩm nổi tiếng Fountain trưng bày một chiếc bồn tiểu nam

2. Đặc điểm

Trong thể loại nhiếp ảnh này, những chủ thể, đối tượng có thể nhìn thấy được bằng mắt thường không phải là nội dung chính của bức ảnh. Nội dung chính trong ảnh ý niệm là những ẩn ý nằm bên dưới diện mạo tổng thể của bức ảnh. Đây là một phương thức thể hiện tư tưởng, triết lý của người chụp ảnh thông qua những đối tượng, vật thể được chụp. Để chuyển tải được một thông điệp hay ấn tượng nào đó của cuộc sống đến với người xem, nhà nhiếp ảnh thường phải có những ý niệm ban đầu, rồi sau đó mượn những biểu tượng, đường nét, sắc độ để hiện thực hóa ý tưởng đó. Chỉ có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa ý tưởng và các thủ pháp nhiếp ảnh, mới giúp tăng sự súc tích của ngôn ngữ nhiếp ảnh.

  • Concept: The Conquest
  • Author: Michael Trần
  • Model: Ngọc Yến & Vương Kentony

Bài Liên Quan

Bài viết trướcThưởng thức bộ ảnh Mùa Hè của hãng nội y Sexy Forever
Bài viết kế tiếpChiễm ngưỡng bộ ảnh Sexy Gợi Cảm của tác giả Nguyễn Ngọc Trung

MISSVIET

Rate this post

Bài viết liên quan