MissViet giới thiệu bộ ảnh Hương Sen Đêm của tác giả Chan Hong Vuong với nghệ danh là Unochan. Bộ ảnh do người mẫu Lại Thanh diễn xuất, được biết cô là người yêu của ca sĩ Quang Lê. Mời độc giả thưởng thức bộ ảnh!

Nhắc đến hoa sen, từ trong tiềm thức của người dân Việt đã trở nên quá quen thuộc, gắn bó bởi vẻ đẹp tinh tế của nó và những câu ca dao đi vào tâm hồn. Sen không chỉ đẹp vào ban ngày, mà ban đêm hương thơm của sen còn tỏa ra ngào ngạt hơn…kết hợp với sắc đẹp của người thiếu nữ Việt cùng với tà áo yếm gợi cảm, khung cảnh trong những bức ảnh càng trở nên huyền ảo lung linh, thơ mộng.

Hoa sen trong tâm thức của người dân nước Việt vô cùng thân thương, không chỉ bởi vẻ đẹp bên ngoài rất thắm tươi tinh tế mà còn bởi ý nghĩa tượng trưng của loài hoa này mang lại. Đã rất nhiều câu ca dao, ý thơ gắn với hoa sen lay động lòng người và sống mãi từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Ngày lên sắc cho hương đời say đắm

Tuổi xuân thì ngọt thắm tựa sen hồng

Tà yếm đào ru người vào cõi mộng

Một chút tình thoáng nhẹ vẫn mênh mông

(Thơ: Sưu tầm)

Hoa sen đối với người dân Việt thật gần gũi, thân thương như một phần máu thịt của quê hương mình. Loài hoa ấy luôn gắn bó, gần gũi với đời sống người dân nông thôn đồng bằng Việt Nam và toát lên vẻ cao quý, thanh khiết.

Xinh tươi một đoá sen hồng

Gần bùn chẳng vướng bụi trần sân si

Hương lành theo mỗi bước đi

Thân trong tâm thiện chẳng chi vướng bùn.

(Thơ: Sưu tầm)

 

Bài Liên Quan

MISSVIET

Rate this post

Bài viết liên quan