MissViet xin giới thiệu bộ ảnh Dịu Dàng Hương Sen của tác giả Trần Lâm. Bộ ảnh do nữ vận đông viên bắn súng xinh đẹp Tú Anh diễn xuất. Mời độc giả thưởng thức!

Hạ về trên phố xá xa hoa, người ta nghe vọng lại một tuổi thơ nơi miền quê yêu dấu, nơi gánh hàng rong sen đỏ đắm mình. Người ta nghe về những ngày hạ dần trôi, nghe đâu bên mình dãy tre làng gió thổi, triền đê chiều những cánh diều chơi vơi… Giữa dòng đời chật hẹp, người ta dừng lại đôi nhịp ghé mua bó sen hồng mua bó bát sen non để lại bùi bùi ngòn ngọt cái vị hương quê, để lại trong veo tiếng cười về một thời con trẻ…

Hạ về người ta thấy rực trời một góc phượng đỏ, người ta thấy thẫm biếc từng cánh tím bằng lăng và người ta thấy cả một dịu êm trong hương sen tháng hạ…

Dưới nắng hè chói chang thấy dịu lòng man mát khi ngang qua gió thoảng hương sen hồ. Nơi bùn sâu lớp nước sen vươn mình gió sương để hôm nay sen dịu dàng tinh khôi một vẻ say lòng. Sen mạnh mẽ lạ kì, những tháng ngày đông dài giá rét, sen ủ mình nơi bùn lầy sâu tối để đợi ngày nắng hè lại chiếu rọi muôn phương. Chỉ đợi có thế, chỉ đợi những cơn mưa rào đầu mùa đổ rơi là sen bừng tràn sức sống.

Sen e ấp từng nụ hồng nụ trắng trên nền lá xanh tươi. Cánh sen nở từng lớp xòe ra để lộ nhị vàng mang những hạt phấn nhung. Cánh sen bung nở còn nhẹ nhàng ôm giữ những nhị vàng bát non. Lá sen to bản xòe tròn đón lấy nắng hôm, giữ đọng lại từng giọt sương đêm long lanh và trong suốt. Gió khẽ thoảng qua giọt sương chao nghiêng như đùa mình trên lá, tinh nghịch và hồn nhiên.

Sen tháng hạ trong tuổi thơ mỗi người là những ngày hái lá đội đầu là những bó sen trên tay còn đang e ấp chớm nở ngan ngát một hồn quê. Giữa mênh mông đồng nội, dưới bát ngát nắng trời, trong diệu vợi xa xôi, em có nghe về mùa sen tháng hạ?

Bộ ảnh Dịu Dàng Hương Sen được sự diễn xuất của nữ vận đông viên bắn súng xinh đẹp 9x Nguyễn Thị Tú Anh. Em sinh năm 1996, em có sở thích là được chăm sóc sức khoẻ và mang lại niềm vui cho mọi người, hiện tại đang vừa học, vừa thi đấu vừa làm thêm ở tiệm thuốc. Quan niệm sống của em là chân thành, nguyên tắc và cho đi trước khi muốn nhận lại.

  • Concept: Dịu Dàng Hương Sen
  • Author: Trần Lâm
  • Model: Nguyễn Tú Anh
  • Location:  Đầm sen Ninh xá, Hà nội

Bài Liên Quan

MISSVIET

Rate this post

Bài viết liên quan