MissViet giới thiệu bộ tuyển tập những bức ảnh phong cảnh đẹp từ khắp nơi trên thế giới (phần 14). Bộ tuyển tập gồm có 20 tác phẩm của 8 tác giả khác nhau. Mời độc giả thưởng thức.

Một trong những loại ảnh chụp phong cảnh và đường phố thú vị là chụp ảnh thành phố vào lúc bình minh. Dưới đây là những bí kíp để chúng ta lấy được khung hình ứng ý.

Nhiếp ảnh gia Anthony Epes vừa có một bài viết chia sẻ trên trang Digital Photography School về 11 bí kíp để chụp ảnh thành phố lúc bình minh rất đáng quan tâm, chúng tôi xin chuyển ngữ để bạn đọc tham khảo.

1. Chụp mặt trời mọc

Hình ảnh mặt trời ló rạng nơi chân trời với những quầng sáng tuyệt đẹp rõ ràng là trọng tâm cho bất cứ bức ảnh nào chụp vào buổi sáng sớm. Nhưng tất nhiên bạn không nên chỉ chụp mỗi hình ảnh mặt trời mọc, có nhiều thứ xung quanh nó mà bạn cần đưa vào ảnh.
– Những đám mây: Điều đặc biệt của mỗi buổi sớm mai luôn là những đám mây. Bạn không bao giờ thấy những đám mây giống nhau và điều đó làm cho mỗi buổi bình minh đều khác nhau, bạn có thể trở đi trở lại cùng một địa điểm để chụp ảnh mà không sợ nhàm chán nhờ những đám mây ấy.
– Các yếu tố khác: Hãy suy nghĩ về những yếu tố khác mà bạn có thể sử dụng để tạo ra nét riêng cho bức ảnh. Hãy thử “đóng khung” hình ảnh mặt trời mọc và bầu trời, để tạo ra một sự tương phản thú vị như bức ảnh phía trên.
– Tiền cảnh: Tìm một chủ đề thú vị cho tiền cảnh và