Thật khó để tìm một định nghĩa chính xác cho Beauty Photography, thậm chí còn không thể tìm được một từ tiếng Việt ngắn gọn nào để gọi tên thể loại nhiếp ảnh này. Chúng ta cứ tạm gọi đó là Beauty Photography (BP). Mời độc giả thưởng thức tuyển tập những bức ảnh đẹp Women’s Portraits Only (WPO) tháng 2-2017 (phần 3)

Nếu định nghĩa BP là ảnh chân dung (portrait) thì hẳn là sai, vì không ai gọi hình ảnh chân dung một ông lão Tây Nguyên là ảnh Beauty cả. Nhưng nếu gọi BP là ảnh thời trang thì quả thật cũng chưa đúng, vì ảnh chú trọng đến lột tả thần thái và sự giao cảm giữa người mẫu – ống kính – nhiếp ảnh gia.
Hãy hiểu BP là sự tổng hoà của nhiếp ảnh chân dung và ảnh thời trang, lột tả được thần thái người mẫu trong concept và tôn lên những vẻ đẹp được make up có chủ ý. Beauty hair, beauty eyes, beauty lips… đều cần được tính toán kĩ lưỡng, hình ảnh cuối cùng phải tôn vinh được điều mà cả ekip đang cố làm nổi bật.
Nhiếp ảnh gia thường mắc lỗi gì khi chụp BP?
Không nắm được ý đồ concept
Khi stylist đưa ra concept nhấn mạnh một điểm nào đó trên khuôn mặt hoặc muốn chụp hài hoà tổng thể (nude face…), NAG cần hiểu được ánh sáng phù hợp với từng loại concept và make up. Mỗi makeup artist có một style khác nhau, NAG cần nương theo để sử dụng đèn theo cách khác nhau.
Có nhiều NAG tại Việt Nam chỉ làm việc được với một makeup artist nhất định vì quen gout của nhau, giảm thiểu rủi ro khi chụp cho khách hàng. Nhưng thực tế, một NAG chuyên nghiệp cần làm việc được với mọi người, mọi khuôn mặt người mẫu và mọi style hình theo concept.
Hay làm quá lên…
Kiểu dùng ánh sáng ấn tượng không phải lúc nào cũng cho kết quả tốt, và đánh đèn màu không phải lúc nào cũng đẹp. Thực tế, việc chụp một beauty shot đẹp tự nhiên, rạng rỡ còn khó gấp nhiều lần một shot chụp ánh sáng gắt gao ấn tượng. Skin beauty shot – nhiều lúc một làn da đẹp không phải là trắng mịn hoàn hảo
Hoặc làm chưa tới…
Ánh sáng dịu nhẹ rạng rỡ không-có-nghĩa là ánh sáng đánh thẳng một đèn với softbox (hẳn là nhiều người đang có ý nghĩ như vậy). Nếu làm vậy, thứ bạn có đơn thuần chỉ là “sáng mặt” mà không “ăn tiền”. Khuôn mặt không có khối, không có chiều sâu, không nổi bật lên bất cứ làn môi, ánh mắt hay làn da rạng rỡ nào cả.
Thần thái của người mẫu rất quan trọng trong một beauty shot. Vậy Nhiếp ảnh gia cần gì cho một Beauty shot? Cần sự bình tĩnh, cần giao cảm, cần thẩm mỹ và quan trọng nhất là cần biết CÁCH để biến ý đồ thành hiện thực.

Author: Akito Kishida‎

Author: Alessandro Di Cicco‎

Author: Angeljeff LLacson‎

Author: Angeljeff LLacson‎

Author: Angeljeff LLacson‎

Author: Angeljeff LLacson‎

Author: Angeljeff LLacson‎

Author: Antonio Girlando

Author: Attila Fricz

Author: Bruno Meyer Görlitz

Author: Christa Radermacher‎

Author: David-Richardo-Wong

Author: Ekko Illusion

Author: Erich Caparas‎

Author: Ferdaus Khan

Author: Giulio Irving‎

Author: Gunx Hermana

Author: Hsiang Huang

Author: Iman Suryanata

Author: Ivan-Proskurin

Author: Jim Chan

Author: Joe Lai‎

Author: Joe Lai‎

Author: K.k. Wong

Author: Kay Chen

Author: Dirk-Werner‎

Author: Eugen Evgenij Beeren Jagodin‎

(Bài viết: d7prostudio)

Bài Liên Quan

MISSVIET

Rate this post

Bài viết liên quan