MissViet xin trân trọng giới thiệu tuyển tập những bức ảnh đẹp Women’s Portraits Only (WPO) tháng 2-2017 (phần 1). Bộ tuyển tập gồm 30 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia đến từ khắp nơi trên thế giới. Mời độc giả cùng thưởng thức!

Cũng như các ngành văn học và nghệ thuật khác, ngành nhiếp ảnh đặc biệt quan tâm đến việc miêu tả con người bằng ảnh thông qua cái máy ảnh kết hợp với việc điểu khiển ánh sáng và sử dụng hoá chất ảnh. Ảnh chân dung thường chụp một người hoặc một nhóm nhỏ vài người, trong đó khuôn mặt và cảm xúc của đối tượng được chú trọng.

Mục đích của chụp ảnh chân dung là thể hiện được đường nét trên khuôn mặt, tính cách và tâm trạng của đối tượng được chụp. Một bức ảnh chân dung đẹp là bức ảnh lột tả được vẻ bề ngoài cũng như thế giới nội tâm đa dạng của đối tượng được chụp.

Chân dung phối hợp hậu cảnh rộng cho phép khắc họa các hoạt động trong cuộc sống của đối tượng. Kiểu này thường ứng dụng khi chụp đối tượng đang tham gia các hoạt động đời thường, trong công việc, trong giải trí, v.v… Đây là kiểu giúp bức ảnh “kể chuyện” về đối tượng với người xem. Kiểu này thường được các phóng viên báo ảnh áp dụng để cung cấp cho người xem thông tin về các hoạt động của đối tượng được chụp. Kiểu này cũng rất phù hợp với ảnh đen trắng.

(Bài viết: vietdesigner)

Author: Aj Ajuna‎

Author: Ashunna Huang‎

Author: Attila Fricz

Author: Erich Caparas

Author: Erich CaparasAuthor: Eric Jiang

Author: Fernando Branquinho

Author: Francesco Rizzato

Author: Franck France

Author: Frantisek Birnbaum

Author: Fred Bo‎

Author: Fred Bo‎

Author: Fred Bo‎

Author: Hakan Erenler‎

Author: Hakan Erenler‎

Author: Hanson Lin‎

Author: Hossain Ninjoy‎

Author: Ivan Proskurin‎

Author: Joe Lai

Author: Jürgen Marquardt‎

Author: JKenneth Kisbye

Author: Kenneth Kisbye‎1

Author: Kirill Buryak

Author: Kirill Buryak‎`

Author: Maxine Chen‎

Author: Miklós Fóth‎

Author: Miklós Fóth‎

Author: Muhammed Emin Aydoğdu‎

Bài Liên Quan

MISSVIET

Rate this post

Bài viết liên quan