MissViet giới thiệu bộ ảnh Tình Quê của nhiếp ảnh gia Trần Lâm. Mời độc giả cùng thưởng thức!

Chắc chẳn mỗi người đều có một quê hương để sinh ra, lớn lên và để trở về. Quê hương là cái nôi đầu tiên đón nhận tiếng khóc chào đời, những bước đi chập chững, gắn với kí ức tuổi thơ không thể nào quê. Đó là nơi mà cuối cùng ai cũng muốn trở về và gắn bó.

Tình yêu quê hương luôn gắn liền với yêu gia đình, làng xóm, luôn mong ngóng về quê hương dù ở nơi xa xôi. Mỗi con người sau khi lớn lên, trưởng thành, vươn mình đến những vùng đất mới nhưng tấm lòng luôn hướng về nơi mình đã sinh ra và lớn lên.

Biểu hiện của tình yêu quê hương thực sự rất nhiều, ngay trong chính hàng động của mỗi người. Là nỗi nhớ thường trực mỗi lần xa quê, là háo hức, mong chờ khi sắp được lên chuyến xe mang tên trở về, là lòng thổn thức, lưu luyến khi phải rời xa quê. Đó là tình cảm xuất phát từ trái tim.

Tình yêu quê hương còn là yêu những gì thuộc về mảnh đất mà mình sinh ra ấy, yêu làng xóm, yêu những con đường sỏi đá, yêu nắng, yêu gió dù thời tiết khắc nghiệt. Hơn hết là yêu những con người thuộc về mảnh đất đó, thương dáng mẹ tảo tần nắng mưa, thương dáng cha nhọc nhằn sớm hôm.

Bộ ảnh được sự tham gia diễn xuất của em Mai Thị Ngọc Anh, mọi người hay gọi em là “mặt tròn”, vì mặt em tròn, mọi người hay trêu là úp vừa cái đĩa. Hiện em làm Marketing cho một công ty có tiếng ở Hà Nội.

Em từng là sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân – Viện Thương mại & Kinh tế quốc tế. Là bí thư lớp và tham gia hoạt động liên chi đoàn của Viện. Đạt giải Khuyến khích Tài năng khoa học trẻ cấp trường – Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học.

Em có sở thích đi đặc biệt là khám phá, thích tìm hiểu văn hóa và các giá trị truyền thống của nhiều nơi, thích chụp ảnh, thích nghe hát và thích hát…

Mục đích và cảm xúc khi thực hiện bộ ảnh: Tìm lại ký ức tuổi thơ, bởi lẽ vốn lớn lên từ vùng quê trồng lúa, sống gần gũi quen thuộc với những người nông dân chân lấm tay bùn, hơn hết ông nội em là bộ đội về hưu và có niềm đam mê đặc biệt với công việc làm vườn, ông dành thời gian cả ngày dài bên những luống rau, những mảnh vườn trồng hoa màu cây trái. Với ông, mỗi ngày được ra làm vườn là 1 ngày sống vui có ích. Tuổi thơ em gắn liền với những buổi chân đất theo ông ra vườn bắt sâu nhổ cỏ, tưới nước cho cây. Khi thực hiện bộ ảnh, được mặc màu quần áo mà ông đã từng mặc, được có cảm giác đi chân trần trên đất, được hòa mình vào giữa những luống rau hay giàn bầu như làm sống lại cả một miền ký ức của thời thơ ấu trong em. Không cần phải diễn quá nhiều bởi thật sự rất vui, mọi thứ rất gần gũi tự nhiên như vốn đã có vậy.

  • Concept: Tình Quê
  • Author: Trần Lâm
  • Model: Mai Thị Ngọc Anh
  • Location: Hà Nội

Bài Liên Quan

MISSVIET

Rate this post

Bài viết liên quan