Người mẫu Hải Lam Tường Vy trong vai Đông Phương Bất Bại

MissViet xin giới thiệu bộ ảnh cổ trang tuyệt đẹp “Đông Phương Bất Bại” của ekip Nắng Đà Nẵng. Bộ ảnh được thực hiện bởi ba nhiếp ảnh gia Lê Nguyên Vĩnh – Venis Nguyễn – Thái Thư. Kính mời độc giả cùng thưởng thức!

Bộ ảnh được ekip cover lại nhân vật Đông Phương Bất Bại trong tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ của nhà văn Trung Quốc Kim Dung. 

Đông Phương Bất Bại là một nhân vật lưỡng tính ái nam ái nữ do luyện môn Quỳ Hoa Bảo Điển, giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo và là một đối thủ mà giáo chủ tiền nhiệm Nhậm Ngã Hành rất kính phục. Đông Phương Bất Bại có một mối tình đặc biệt với chàng trai Dương Liên Đình, cũng chính là nguyên nhân khiến Đông Phương Bất Bại bị Nhậm Ngã Hành cướp lại ngôi giáo chủ. Đông Phương Bất Bại nổi tiếng với môn võ công Quỳ Hoa bảo điển.

Đông Phương Bất Bại, một con người có thể dẫn đao tự cung để luyện võ công nhằm mưu đạt quyền lực cái thế. Trên đỉnh danh vọng đó, người cũng từ bỏ bản thân và danh dự để cứu nhân tình… Thật đáng ngưỡng mộ cho một con người tuyệt đại tình si.

Trong bộ tiểu thuyết kiếm hiệp kinh điển mang tên ” Tiếu Ngạo Giang Hồ “, nhà văn Kim Dung đã từ miêu tả về nhân vật Đông Phương Bất Bại như: “Không chỉ ham danh tước địa vị giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, Đông Phương còn muốn võ lâm biết tới mình với danh xưng Võ Lâm Độc Tôn, Thiên Hạ Bất Bại…Nắm bắt được tà tâm này của y, giáo chủ Nhật Nguyệt Nhậm Ngã Hành đã lừa cho Đông Phương luyện tập bộ võ công ‘Quỳ Hoa Bảo Điển’. Khiến Đông Phương tuy có được võ công thượng thừa khi luyện xong, nhưng cái giá phải trả là tự cung, cả đời không còn được sống với danh nghĩa đại trượng phu được nữa”.

Tiếp đến, qua ngòi bút tài hoa của mình, nhà văn Kim Dung đã miêu tả tiếp sự biến đổi cả về lối sống lẫn tâm tính của Đông Phương Bất Bại như: “Tính khí của người này dần bị nữ hóa, sau khi bắt nhốt được Nhậm Ngã Hành và chiếm được ngôi vị giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, Đông Phương Bất Bại đã tự trang trí lại căn phòng chính của giáo phái thành một tẩm cung, loại cung đình dành cho Vương phi hoặc Hoàng hậu thời đó.

Khép lại cho chuyện tình ngang trái giữa Đông Phương Bất Bại và Dương Liên Đình là cảnh hai người cùng chết chung một chỗ không khỏi làm cho người đọc cảm động. Cái kết của tình yêu đó không thể coi là buồn bởi cuối cùng khi chết họ cũng được ở bên nhau và cũng đã mở ra cho chúng ta nhiều suy nghĩ về một tình yêu chưa bao giờ được chấp nhận ngay cả trong xã hội văn minh hiện đại ngày nay – tình yêu đồng tình luyến ái. Có lẽ Kim Dung lão gia không định đề cập nhiều về vấn đề nhạy cảm này trong tiểu thuyết của ông nhưng qua nó ta cũng nên coi chuyện tình này là một trong những chuyện tình kinh điển trong thế giới võ hiệp của ông không kém những mối tình khác.

  • Concept: Đông Phương Bất Bại
  • Author: Lê Nguyên Vĩnh – Venis Nguyễn – Thái Thư
  • Model: Hải Lam Tường Vy
  • Makeup: Nắng
  • Ekip: Nắng
  • Location: Bụt – shop

Bài Liên Quan

MISSVIET

Rate this post

Bài viết liên quan