MissViet giới thiệu bộ ảnh Hà Nội và Em của nhiếp ảnh gia Đinh Văn Linh. Kính mời độc giả cùng thưởng thức!

Những người con gái đẹp đất kinh kỳ luôn toát lên vẻ đẹp của sự dịu dàng, nết na, thùy mị, đảm đang. Nét đẹp của thiếu nữ Hà thành xưa không chỉ thể hiện ở gương mặt, dáng người mà còn ở cách ăn mặc, đi đứng, nói năng.

Nét tề chỉnh là đặc trưng của gái đẹp Hà thành, sang mà không loè loẹt, đẹp mà nền nã; dù chỉ mặc áo vải thường cũng vẫn phẳng phiu, gọn ghẽ, kín đáo.

Con gái Hà Nội ngày ấy biết cách trang điểm hơn ai hết. Chỉ phớt qua một chút phấn, phủ một lớp son nhẹ, kín đáo một giọt nước hoa nơi bàn tay, trong chiếc khăn tay, chỉ đủ thoảng nhẹ như một hương nhài thơm xa cũng đủ làm người người say đắm.

Người đẹp Chu Quỳnh Phương duyên dáng hóa thân vào một thiếu nữ Hà thành xưa dịu dàng giữa phố cổ. Chiếc áo dài hoa nhã nhặn, mái tóc búi dài và chiếc khăn buông lơi gợi nhớ đến hình ảnh người con gái Việt xưa thanh lịch. Vẻ cổ điển, dịu dàng nhưng không kém phần tinh tế của thiếu nữ Quỳnh Phương được kế thừa từ nét đẹp văn hóa của người con gái Hà thành xưa.

Thướt tha trong chiếc áo dài
Em như nhành liễu mảnh mai soi mình
Dòng xanh xanh biếc dáng hình
Lặng theo bóng nước để tìm gặp em

Dịu dàng, đẹp tựa nàng tiên
Kiêu sa, quyến rũ, tới miền ước ao
Nghe lòng dậy sóng, xôn xao
Duổi dong, mê mải, lạc vào mộng mơ

Nghiêng nghiêng chiếc nón bài thơ
Phất phơ tà áo, thẫn thờ yêu thương
Áo dài, ru mộng đêm trường
Khiến lòng ngơ ngẩn, vấn vương, mơ màng

Cầu trời nối nhịp quan san
Để mình sánh bước bên nàng, nàng ơi!
Dẫu đi khắp chốn, cùng trời
Áo dài vẫn mãi rối bời nhịp tim…

(Áo Dài Việt Nam – Trần Kim Lan)

Bộ ảnh được nhiếp ảnh gia Đinh Văn Linh thực hiện trên những con đường quen thuộc của Thủ đô Hà Nội như: chợ hoa Quảng Bá, Ô Quan Chưởng, đường Xuân Diệu, đường Phan Đình Phùng, phố cổ Hà Nội.

Chu Quỳnh Phương là một trong những người đẹp có học thức và gây ra những ảnh hưởng không nhỏ với cộng đồng mạng bằng vẻ đẹp đậm chất Việt. Có lẽ cộng đồng mạng đang chờ một bộ ảnh mang nhiều hình ảnh Việt của Chu Quỳnh Phương để có thể quảng bá thêm cho tà áo dài vốn dĩ đã nổi tiếng.Phương sinh năm 1993, nhưng em đã có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, bản thân Phương cũng đã thử qua nhiều nghề, từ người mẫu ảnh đến quay MV, chụp hình quảng cáo, bán hàng,…

Dù đã đạt được nhiều thành công nhưng Quỳnh Phương lại có một ước mơ rất đỗi giản dị là sau này sẽ tự tay mở một shop thời trang để kinh doanh. Tuổi còn trẻ nhưng cuộc đời có nhiều thay đổi và nhiều lần phải đứng trước những quyết định quan trọng, nhưng Phương luôn được gia đình ủng hộ, đó là nguồn động lực lớn nhất cho cô gái 9x trên mọi ngã rẽ.

  • Concept: Hà Nội và Em
  • Author: Linh Văn Đinh
  • Model: Chu Quỳnh Phương
  • Location: Ô Quan Chưởng Hà Nội

Bài Liên Quan

MISSVIET

Rate this post

Bài viết liên quan